Hướng dẫn cách làm khô gà sấy cay ngay tại nhà

Bài viết hướng dẫn về cách làm khô gà sấy cay ngay tại nhà mà các bạn cần nên biết

Khô gà xé cay, khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà sả ớt đều là các món nằm trong danh sách đặc sản khô đang được rất nhiều bạn trẻ cũng như người tiêu dùng biết đến. Các đặc sản khô gà này xuất hiện rất nhiều trong các bàn ăn hằng ngày, trong các bửa nhậu hay các quán karaoke.

Thế nhưng lại có nhiều bạn cho rằng khô gà xé cay mua không chất lượng, không đảm vệ sinh hoặc giá quá đắt, họ muốn làm trực tiếp tại nhà, chính tay họ làm. Chính vì thế mà bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm khô gà sấy cay ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết.
Hình ảnh khô gà xé cay tại Quà Đặc Sản

Nguyên liệu để làm khô gà sấy cay:

Để làm được món khô gà xé cay hay còn gọi là khô gà sấy cay chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như:
Thịt gà tươi, tốt nhất các bạn nên chọn thịt gà nuôi vườn nhé
Lá chanh ( nếu các bạn muốn khô gà của mình có nhiều vị chanh hãy cho nhiều lá chanh)
Sả, tỏi, hành tím
Dầu ăn, nước mắn, sa tế tôm, đường, vị tinh,...


Hướng dẫn cách làm khô gà sấy cay ngay tại nhà:

Ức gà mua về bạn rửa cho thật sạch. Sau đó đặt 1 nồi nước lên bếp. Cho lá chanh, xả đập dập và hành tây đã thái cục vào đun sôi. Nước sôi thả ức gà vào luộc chín khoảng 7 – 9 phút rồi gắp gà ra dĩa. Để cho gà ráo nước thì bạn đeo găng tay ny lông vào xé gà thành những sợi nhỏ nhỏ hơn hoặc bằng kích thước đầu đũa. ko nên xé gà quá nhỏ vì trong quá trình nấu dễ bị nát.

Múc lấy 150gr nước luộc giết mổ để sau nấu sốt ướp giết mổ.
Sả, hành tím, tỏi và ớt tươi bằm nhuyễn.
Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ thành dạng sợi.
Phi dầu tỏi bằm vào xào khá vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu tới khi hơi sệt lại.
Hình ảnh từ cơ sở sản xuất khô gà Quà Đặc Sản

Đặt một cái chảo dầu lên bếp. Dầu nóng thả giết gà vào chiên sơ cho vàng. Bước này tạo điều kiện cho gà có độ giòn. Nhưng nếu bạn thích ăn mềm thì bỏ qua bước này.
Trút giết gà vào chảo nước sốt. Để lửa vừa. Đảo đều và nhanh tay cho phần nước sốt bám đều từng miếng gà thì cho lá chanh vào.Cứ tiếp tục đảo cho tới khi nước sốt keo và khô lại thì ta tắt bếp.
Cho giết thịt gà vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ trong 40 phút cho gà được khô hoàn toàn.

Sau lúc khô gà đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào túi ny lông cột lại hoặc cho vào hũ nhựa có nắp đậy để bảo quản và ăn dần.

Mua khô gà xé cay ở đâu để đảm bảo chất lượng?

*** Ngoài ra thì các bạn có thể mua khô gà xé cay, khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà sả ớt tại các địa chỉ bán khô gà uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó là cơ sản sản xuất khô gà Quà Đặc Sản bằng cách liên hệ đến hotline 086.8888.918
Tìm kiếm liên quan: kho ga la chanh, kho ga xe cay, cach lam kho ga say cay, lam kho ga xe cay,..

>> XEM THÊM: http://quadacsan.net/product/kho-ga-gia-si/

Share:

0 nhận xét