Lượng calo trong đu đủ: Cách sử dụng loại trái cây ít calo này để giảm cân

Đu đủ, hay papita, là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe. Trái cây nhiệt đới không chỉ chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà còn rất phổ biến với những người muốn giảm cân. Đu đủ có rất ít calo và do đó, thường được tiêu thụ như một món ăn nhẹ lành mạnh. 

Từ salad trái cây đến đồ uống và sinh tố, đu đủ có trong một số món ăn và đồ uống của chúng tôi. Mặc dù quả chín của đu đủ thường được ăn sống, nhưng quả chưa chín có thể được nấu trong các món hầm và cà ri. 

Nó thường được sử dụng trong các món ăn Thái Lan và Malaysia và nó cũng được sử dụng trong một số phương pháp điều trị tại nhà từ các bài thuốc cổ. Cả đu đủ chín và sống đều có những lợi ích đáng kinh ngạc đối với làn da và sức khỏe tổng thể. Gì' s nữa? Bạn có thể có với bất kỳ ba bữa ăn nào trong ngày.

Đu đủ cũng được sử dụng để làm nước ép ngon và tương ớt , nhưng có lẽ cách tốt nhất để ăn đu đủ là gọt vỏ và ăn chưa nấu chín, có lẽ cùng với một số chất đạm và chất béo tốt cho sức khỏe. Ăn đu đủ vào bữa sáng và như một bữa ăn nhẹ giữa bữa ăn có thể có lợi nhất cho bạn, nếu bạn đang muốn kết hợp loại trái cây có màu cam hổ phách này trong chế độ ăn kiêng giảm cân của mình . Tuy nhiên, ngoài việc giúp bạn đạt được các mục tiêu về cơ thể, đu đủ cũng có thể giúp cơ thể bạn theo nhiều cách khác, từ giảm táo bón đến tăng cường sức khỏe của mắt. Hơn nữa, đây là một loại trái cây mà tất cả chúng ta đều thích ăn vì hương vị thơm ngon và ít calo.


Calo trong đu đủ

Chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn biết đu đủ bao nhiêu calo

Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần 100 g cùi đu đủ chưa nấu chín chỉ chứa 43 calo. Phần lớn cùi được tạo thành từ nước, làm cho trái cây ngậm nước cũng như làm no. 

Theo dữ liệu của USDA, cùi đu đủ cũng chứa 0,47 gm protein trên 100 gm, cùng với 1,7 g chất xơ. Cùng một lượng cùi đu đủ cũng chứa 10,82 gm carbohydrate và 7,82 g đường tự nhiên. 

Đây là một lợi thế cho những người muốn sử dụng đu đủ để giảm cân - bạn không cần phải thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào khác vì đu đủ chín có vị ngọt tự nhiên. 

Lợi ích của đu đủ cũng được ghi nhận là do sự hiện diện của các khoáng chất như canxi, magiê và kali.

Trong khi cùi đu đủ sống 100 g chứa 20 mg canxi và 21 mg magiê, nó cũng chứa 182 mg kali và một lượng tốt vitamin C hoặc axit ascorbic. 

Sự hiện diện của vitamin chống oxy hóa này làm cho đu đủ trở thành một loại trái cây tăng cường miễn dịch tuyệt vời. 

Quan trọng hơn, cùi đu đủ sống không chứa cholesterol và do đó, rất tốt cho tim và sức khỏe tổng thể. Lượng chất xơ dồi dào có trong đu đủ rất tốt cho quá trình tiêu hóa và giảm cân. Ngoài ra, đu đủ có rất nhiều ở Ấn Độ. Tính đến năm 2014, Ấn Độ đã sản xuất 5,6 triệu tấn trái cây - cao nhất trên thế giới!


Lợi ích sức khỏe của đu đủ

Tốt cho da:

Một số chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên thoa hỗn hợp đu đủ lên mặt vì tác dụng làm sạch sâu của nó. Các enzym trong đu đủ rất tốt để loại bỏ tạp chất khỏi da.

Chống nhiễm trùng:

Đu đủ có rất nhiều lợi ích vì nó giàu vitamin C, A, B và K. Sự hiện diện của một lượng vitamin C tốt làm cho đu đủ trở thành một loại trái cây tăng cường miễn dịch. Trong khi đó, hạt đu đủ cũng có thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn salmonella, E. Coli và Staphylococcus, theo cuốn sách Healing Foods của DK Publishing. Cuốn sách cũng cho biết thêm rằng hạt đu đủ có thể được sử dụng để loại bỏ các ký sinh trùng có hại trong ruột.


Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Sự hiện diện của chất xơ lành mạnh và không có cholesterol trong đu đủ khiến nó trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất để hỗ trợ tim. Chất xơ tự nhiên trong đu đủ có thể điều chỉnh huyết áp và kiểm soát mức độ Lipoprotein mật độ thấp, hoặc LDL, cholesterol trong máu.

Tăng cường tiêu hóa:

Theo Healing Foods, đu đủ có chứa enzym papain và chymopapain, cả hai đều được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Những chất này, kết hợp với chất xơ tự nhiên trong trái cây, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa rất nhiều. Cuốn sách cũng nói rằng chất xơ trong đu đủ rất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh như ung thư ruột.

Tăng cường sức khỏe của mắt: 

Màu hổ phách của đu đủ là do beta-carotene truyền cho nó, chất này cũng có trong các loại trái cây màu đỏ và cam khác như cà chua và cà rốt. Theo Healing Foods, beta-carotene cùng với vitamin E và C trong đu đủ có lợi cho chúng ta bằng cách giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các tình trạng thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. 


Giảm cân:

Như đã nói trước đó, một khẩu phần 100 g thịt quả đu đủ chỉ chứa 43 calo và không có cholesterol. Điều này cùng với hàm lượng chất xơ cao làm cho đu đủ trở thành một loại trái cây tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng payaya để giảm cân.

Để tận dụng đu đủ tốt nhất, hãy ăn cả quả. Đừng ném hạt của nó ra ngoài vì chúng cũng có những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ. Hạt đu đủ có thể được sấy khô và tiêu thụ hoặc hạt tươi có thể được sử dụng trong nấu ăn. Nước ép đu đủ được khuyến khích cho những người thường xuyên bị táo bón, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều đu đủ thậm chí có thể dẫn đến phân lỏng. Bây giờ bạn đã biết! Hãy tận dụng một trong những loại trái cây có hàm lượng calo thấp lành mạnh nhất xung quanh để giảm những kg thừa đó nhanh hơn.

Cùng theo dõi https://zemaspa.com.vn/ để xem thêm các bài viết bổ ích khác. 

Share:

0 nhận xét